SỨ MỆNH TIGODOO TỪ TRÒ CHƠI LEGO - TỪ Ý TƯỞNG ĐẾN THỰC TẾ

Chúng ta đều biết LEGO là các khối lắp ghép đồ chơi. Không dễ dàng lắp một mô hình (thí dụ ô tô) với hàng trăm "block" hình thù khác nhau bất chấp trong tay bạn đã có bản thiết kế lắp ráp.

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, các tòa nhà được xây trong 2 tuần. Các kỹ sư chuyển đến các khối bê tông đã được hoàn thiện trong các nhà máy cách xa hàng trăm km.

IKEA, một hãng nội thất nổi tiếng thế giới của Thụy Điển, cách đây trăm năm đã có một ý tưởng táo bạo: "Bắt khách hàng tự lắp ráp các bộ phận", tương tự như kỹ thuật DIY (Do It Yourself) mà chúng ta vẫn hay chứng kiến các bé tiểu học quan sát và bắt chước làm theo các kênh youtube. 

Ý tưởng của IKEA  ngày nay đã trở thành một mô hình kinh doanh, đơn giản là khách hàng thích trải nghiệm. 

Bắt nguồn từ trò chơi ghép hình này, TIGODOO đã đặt ra một sứ mệnh hoàn toàn mới: Tạo ra các sản phẩm lớn hơn với thời gian nhanh hơn.  TIGODOO là sự kết hợp hoàn hảo của TIGO (tinh gọn và linh hoạt) với Odoo (nền tảng cốt lõi ERP với triết lý: Expand As You Grow).

Công thức của chúng tôi:

Streamline Your Business ( Tối ưu dòng chảy doanh nghiệp) = [ Grow As You Go] + [ Expand As You Grow]

Đơn vị cho sự phát triển, chúng tôi gọi đó là BAU (Business As Usual). Thí dụ bạn đang học về kỹ năng tạo báo cáo bảng quay (Pivot) trong Odoo, bạn chưa làm chủ kỹ năng đó. Khi đã thành thạo rồi thì nó sẽ là BAU mà bạn thao tác hàng ngày (đương nhiên là năng suất hơn so với một "new bie" !).

Sứ mệnh của TIGODOO là tạo ra nhiều BAU mới, gọi là BAU-As-a-Mission. Hoàn toàn sẽ không có thảm họa "thiết kế lại bánh xe" cho những BAU đã quá quen thuộc (thí dụ mọi điện thoại mặc định có tính năng chụp ảnh - đó là một BAU đã trở thành thứ thông thường trong cuộc sống hàng ngày). 

Hãy cùng đồng hành và phát triển với chúng tôi trên hành trình chinh phục các BAU mới!.