Bán hàng hiệu quả hơn với Odoo ERP
Quản lý báo giá, thông tin khách hàng, đơn hàng, nhóm bán hàng hiệu quả. Thông qua Phân hệ bán hàng, nhân viên bán hàng có thể tạo và quản lý hóa đơn thanh toán của từng khách hàng.

Quản lý báo giá, thông tin khách hàng, đơn hàng, nhóm bán hàng hiệu quả. Thông qua Phân hệ bán hàng, nhân viên bán hàng có thể tạo và quản lý hóa đơn thanh toán của từng khách hàng.

Phân hệ bán hàng liên kết trực tiếp với Phân hệ Chăm sóc khách hàng, giúp các dữ liệu được liên thông với nhau, chia sẻ thông tin kịp thời giúp quá trình chăm sóc khách hàng được thực hiện tốt hơn.

Bán hàng hiệu quả hơn với Odoo ERP

Giao diện người dùng hiện đại

Mọi thông tin bạn cần được lưu cùng chỗ, với giao diện người dùng nhanh và trực quan được thiết kế cho nhân viên bán hàng.

Thân thiện giao diện di động (mobile-friendly GUI)

Sử dụng giao diện di động của Odoo để bán hàng di động.

Giảm nhập dữ liệu

Gửi báo giá chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Chuyển đổi báo giá thành đơn đặt hàng và hóa đơn từ cùng một màn hình. Tích hợp với ứng dụng CRM để quản lý quy trình bán hàng của bạn từ đánh giá chất lượng đến chốt đơn hàng.

Bán hàng gia tăng

Báo giá được tối ưu hóa để giúp công ty của bạn bán được nhiều hơn bằng cách đề xuất các tùy chọn bổ sung, sản phẩm bổ sung, áp dụng khuyến khích chốt đơn hàng, giảm giá, v.v.

Cảnh báo bán hàng

Nhận cảnh báo trước khi gửi báo giá cho khách hàng cụ thể hoặc cho sản phẩm cụ thể.

Tạo báo giá chuyên nghiệp

Nhiều công cụ có sẵn hỗ trợ tạo báo giá

Tạo bảng báo giá bắt mắt trong tích tắc. Sử dụng những sản phẩm, danh sách giá và mẫu có sẵn để giúp đội ngũ nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả hơn.

Hóa đơn chiếu lệ (Pro-forma invoices)

Gửi hóa đơn chiếu lệ tới khách hàng.

Proforma Invoice được gọi là hóa đơn chiếu lệ, chứng từ này được soạn thảo bởi nhà xuất khẩu hoặc nhập khẩu nhằm mục đích note lại các thỏa thuận trong giao dịch về số lượng, đơn giá, thành tiền và những yêu cầu khác trước khi ký hợp đồng chính thức..

Chữ ký điện tử

Bán nhanh hơn với chữ ký điện tử, cho phép khách hàng của bạn xem xét và ký báo giá của bạn trực tuyến.


Sử dụng tính năng chữ ký điện tử giúp nhanh chóng xác nhận báo giá, đơn hàng với khách hàng.

Nhập biến thể theo dạng lưới

Thêm các biến thể sản phẩm vào đơn bán hàng của bạn dưới dạng lưới, hoặc ma trận, trong đó hiển thị mọi tổ hợp thuộc tính có thể của sản phẩm (ví dụ kích cỡ, màu sắc).

Tìm hiểu thêm qua video: https://www.youtube.com/watch?v=RE_z4mIuCD4

Mẫu báo giá

Thiết kế mẫu báo giá tùy chỉnh chỉ trong vài cú nhấp chuột và sử dụng lại chúng để tiết kiệm thời gian.

Bán hàng gia tăng

Báo giá được tối ưu hóa để giúp công ty của bạn bán được nhiều hơn bằng cách đề xuất các tùy chọn bổ sung, sản phẩm bổ sung, áp dụng khuyến khích chốt đơn hàng, giảm giá, v.v.

Quản lý Đơn hàng & Hợp đồng

Đơn hàng

Chuyển báo giá thành đơn bán hàng chỉ bằng 1 cú nhấp chuột, hoặc để khách hàng tự đặt hàng bằng báo giá online và chữ kí điện tử Odoo eSign. Tiết kiệm thời gian bằng tính năng sửa đổi thông tin đơn bán hàng, bán bộ kit sản phẩm và vận chuyển một phần đơn hàng.

Quản lý hóa đơn từ đơn bán hàng

Lập hóa đơn về số lượng đặt hàng hoặc giao hàng, dựa trên thời gian và vật liệu. Quản lý điều khoản thanh toán theo khách hàng hoặc theo hóa đơn. Dễ dàng theo dõi các hóa đơn.

Cổng thông tin khách hàng

Cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào một cổng thông tin trực tuyến để xem báo giá, đơn đặt hàng và theo dõi trạng thái của đơn giao hàng theo thời gian thực.

Các tuyến theo từng đơn đặt hàng

Áp dụng các lộ trình đặc biệt từ dòng đơn hàng: dropshipping (bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển), bổ sung đơn hàng, v.v.

Hợp đồng

Theo dõi từng giai đoạn của hợp đồng như việc lập hóa đơn, gia hạn hợp đồng và bán hàng gia tăng. Tích hợp hoàn toàn với Odoo Đăng ký để quản lý hóa đơn định kỳ như chương trình thành viên hoặc hợp đồng dịch vụ, cảnh báo gia hạn hợp đồng và tùy chọn hợp đồng cũng như theo dõi doanh thu định kỳ qua bảng điều khiển MRR.

Incoterms®

Định cấu hình Odoo Bán hàng để tự động hiển thị Incoterms trực tiếp trên hóa đơn.

eSignature

Sử dụng Odoo eSign để dễ dàng ký trên NDA, hợp đồng hoặc bất kỳ tài liệu PDF nào.

Liên lạc thuận tiện

Lên lịch hoạt động

Theo dõi bảng báo giá và đơn hàng chủ chốt chỉ với một cú click và nhận cảnh báo dựa trên các hoạt động liên quan.

Cổng email (gateway)

Tự động đính những liên lạc email của bạn với đơn khách hàng liên quan, cho phép bạn tra lại các cuộc thảo luận và đàm phán hiệu quả hơn.

Email giới thiệu (on-boarding)

Tạo các mẫu email cho các sản phẩm cụ thể để cung cấp thông tin liên quan cho người mua như hướng dẫn, lời nhắc dịch vụ, v.v.

Quy tắc liên công ty (Inter-Companies Rules)

Tự động phản ánh các đơn bán hàng và mua hàng trong thiết lập đa công ty.

Duy trì sản phẩm & Giá thành

Biến thể sản phẩm

Tạo và định cấu hình các sản phẩm có nhiều thuộc tính hoặc biến thể, chẳng hạn như kích thước, màu sắc, hoàn thiện, v.v.

Chiết khấu

Áp dụng chiết khấu cho từng sản phẩm trên đơn báo giá và có thể để hiển thị hoặc ẩn chiết khấu.

Loại sản phẩm

Quản lý mọi loại sản phẩm bao gồm dịch vụ, sản phẩm có thể lưu trữ, phí giao hàng, sản phẩm điện tử hoặc hàng tiêu dùng.

Đơn vị vận chuyển trung gian

Tự động tính toán chi phí vận chuyển, in nhãn vận chuyển và theo dõi lô hàng. Hoạt động với UPS, DHL, FedEx, USPS, Bpost, Easypost.

Chi phí vận chuyển

Tính toán chi phí vận chuyển theo nhiều biến số khác nhau (trọng lượng, thể tích, khối lượng, lợi nhuận biên, địa chỉ giao hàng, v.v...)

Phiếu giảm giá

Tạo mã phiếu giảm giá cho bảng giá và cho phép khách hàng kích hoạt chiết khấu khi mua.

Bộ cấu hình sản phẩm

Thiết lập và bán sản phẩm bằng cách dễ dàng lựa chọn các biến thuộc tính với các sản phẩm tùy chọn và loại trừ.

Đơn vị đo lường

Bán sản phẩm ở nhiều đơn vị đo lường khác nhau và cho phép Odoo quản lý việc chuyển đổi.

Bảng giá

Tính toán giá chính xác theo điều kiện của khách hàng. Thêm bảng giá vào từng sản phẩm tùy theo từng phân khúc của khách hàng. Tự động sử dụng bảng giá áp dụng theo các điều kiện của đơn hàng như khối lượng và/hoặc thời gian.

Báo cáo trực quan

Chỉ số KPI có thể theo dõi được

Dễ dàng theo dõi bảng điều khiển KPI để biết thông tin quan trọng như tổng số tiền được lập hóa đơn, doanh số bán hàng ở mỗi nước/nhân viên bán hàng/nhóm bán hàng, tỷ lệ khách hàng ngừng sử dụng (churn), MRR, giá trị trọn đời, tỷ lệ CAC, nâng cấp/hạ cấp, v.v.

Hoạt động tiếp theo

Có cái nhìn tổng quan đầy đủ về tất cả các hoạt động bán hàng, hành động tiếp theo và dữ liệu năng suất.

Phân tích đặt hàng & hóa đơn

Có thể chọn việc thống kê dựa vào đơn hàng, hóa đơn hay cả hai. Nhóm các nhóm bán hàng dựa trên danh mục như loại hàng hóa, nhân viên bán hàng, quốc gia, và đội bán hàng.


DAM vs. CMS: What's the difference?
A CMS is responsible for managing content on your website and a DAM system manages content for your whole organization allowing for distribution across multiple channels. DAM systems can publish and manage content on your website too (and a good one does) but that's not its only function.