Cloudinary - Nền tảng lưu trữ media số một thế giới
Chuyển đổi, tối ưu và phân phối tài sản số trên nền tảng lưu trữ đám mây với dịch vụ hàng đầu Cloudinary.

Cloudinary: Back-end hình ảnh cho các nhà phát triển web và di động bao gồm mọi thứ từ tải lên hình ảnh, lưu trữ ...

Nền Tảng Cloudinary Là Gì?

Cloudinary là một giải pháp quản lý hình ảnh từ đầu đến cuối cho trang web và ứng dụng di động của bạn. Cloudinary bao gồm mọi thứ, từ tải lên hình ảnh, lưu trữ, thao tác, tối ưu hóa để phân phối.

Cloudinary cung cấp nền tảng trải nghiệm đa phương tiện cấp độ doanh nghiệp cho tất cả các loại dữ liệu. Bằng cách sử dụng AI, tự động hóa và khả năng xử lý hình ảnh và video nâng cao, Cloudinary loại bỏ rắc rối của các yêu cầu phương tiện kỹ thuật số thủ công và cung cấp một lộ trình rõ ràng để các công ty tạo ra kho hình ảnh ấn tượng trên quy mô lớn.

Bạn có thể dễ dàng tải hình ảnh lên đám mây, tự động thực hiện các thao tác hình ảnh thông minh mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm phức tạp nào. Tất cả hình ảnh của bạn sau đó được phân phối liền mạch thông qua CDN nhanh, được tối ưu hóa và sử dụng các thực tiễn tốt nhất trong ngành.

Cloudinary cung cấp API toàn diện và khả năng quản trị và dễ dàng tích hợp với các ứng dụng web và di động mới và hiện có.

Cloudinary không phải là CDN nổi tiếng như akamai, AWS... nhưng Cloudinary có lợi thế là storage chuyên về dữ liệu hình ảnh, video.

Cloudinary được chú ý chủ yếu là về gói miễn phí của nó, sau mới là các tính năng nâng cao. CDN miễn phí thì vốn không có nhiều, điều đáng chú ý là Cloudinary đã duy trì gói free này một thời gian dài, và đối với website nho nhỏ, bậc miễn phí của họ vẫn đủ thoải mái.

Đối với gói miễn phí, kích thước tệp hình ảnh tối đa có thể được tải lên Cloudinary hoặc được tạo qua kỹ thuật biến đổi (Transformations) là 10 MB và kích thước tệp video tối đa là 100 MB. Các tệp "thô", ngoài hình ảnh hoặc video, cũng bị giới hạn ở 10 MB.

Cloudinary xem như một lựa chọn khả quan cho những ai muốn dùng CDN miễn phí (cho ảnh, và ảnh cũng là phần chiếm nhiều băng thông nhất trên đa số website).

FAQ - Hỏi Đáp Về Cloudinary

Tầm quan trọng của việc tối ưu hóa hình ảnh là gì?
Tối ưu hóa hình ảnh của bạn giúp đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt hơn và bạn đáp ứng mong đợi của người dùng. SEO - Tối ưu hóa hình ảnh sẽ giúp đảm bảo rằng hình ảnh của bạn được xếp hạng trong các tìm kiếm hình ảnh trên Google và nó cũng sẽ có lợi cho SEO tổng thể (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) của trang web của bạn.

Ngoài hình ảnh ra, tôi có thể lưu trữ bất cứ nội dung nào trên Cloudinary?
Đúng. Là một giải pháp quản lý phương tiện hoàn chỉnh, Cloudinary có thể phục vụ tất cả các loại tệp, bao gồm hình ảnh, video cũng như tệp âm thanh, văn bản và tài liệu.

Cloudinary có phải là DAM (Digital Asset Management) không?
Cloudinary là giải pháp DAM thế hệ tiếp theo với tất cả các khả năng cốt lõi, bao gồm khả năng chuyển đổi động và tối ưu hóa các sản phẩm số một cách sáng tạo, phân phối nội dung thích ứng (responsive) tới các thiết bị khác nhau, quản lý tài sản số dựa trên AI và gia tăng thêm phương tiện cộng tác trong toàn tổ chức.

Sự khác biệt giữa Cloudinary và Uploadcare là gì?
Cloudinary là dịch vụ dựa trên đám mây nhằm khơi thông (streamline) toàn bộ nhu cầu quản lý hình ảnh và video của các trang web và ứng dụng di động - tải lên, lưu trữ, quản trị, thao tác và phân phối. 

Mặt khác, Uploadcare được mô tả chi tiết là "Tải tệp lên, xử lý phương tiện và phân phối thích ứng cho web và thiết bị di động".

Doanh nghiệp nào từng sử dụng Cloudinary?

Cloudinary được sử dụng bởi 1 triệu nhà phát triển ứng dụng web và di động tại hơn 8.000 công ty bao gồm Condé Nast, Dropbox, Forbes, Outbrain, Taboola và Answers.com. Tạp chí Inc. đã gọi Cloudinary là "tiêu chuẩn vàng" về quản lý hình ảnh trên web. 

Nguồn: TIGO SolutionsPhân biệt các công nghệ nhận dạng OCR, ICR, OMR
OMR, OCR và ICR là những từ viết tắt của 3 công nghệ nhận dạng khác nhau được sử dụng nhiều trong các ứng dụng xử lý biểu mẫu. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình, có thể một công nghệ là đủ nhận dạng, cũng có thể kết hợp 2 hoặc 3 công nghệ cùng nhau để thu thập dữ liệu từ các biểu mẫu của mình một cách chính xác.