Odoo và các ông lớn ERP (SAP, Oracle…), đâu là sự lựa chọn cho bạn?
So sánh Odoo với các ông lớn ERP khác, thí dụ SAP® S/4 Hana, tương tự như so sánh chi phí và lợi ích giữa việc cho con học trường ít tiền và tăng cường gia sư buổi tối, so với gia đình giàu có giao hẳn con cho trường quốc tế đào tạo từ A->Z mà phụ huynh không cần phải giám sát, can thiệp.

Có nhiều bạn đặt câu hỏi Odoo ERP có tốt hơn các giải pháp ERP đã "định hình" nhiều năm trên thị trường hay không?


Có lẽ nhiều người nghĩ rằng Odoo là sản phẩm sinh sau đẻ muộn. Điều này không hoàn toàn chính xác. "Năm ra đời" của Odoo là 2005, còn SAP ERP khai sinh năm 1999. Odoo trải qua nhiều giai đoạn "lột xác" để trở thành phần mềm mã nguồn mở nổi tiếng nhất hiện nay. Có thể nói nếu bạn cần một phần mềm Web quản trị nội dung (Cổng thông tin, báo điện tử, Website doanh nghiệp...) thì bạn nghĩ ngay đến mã nguồn mở Wordpress. Nếu bạn cần phần mềm nhỏ gọn ERP thì Odoo sẽ là cái tên được nhắc đến đầu tiên.

 So sánh Odoo với các ông lớn ERP khác, thí dụ SAP® S/4 Hana, tương tự như so sánh chi phí và lợi ích giữa việc cho con học trường ít tiền và tăng cường gia sư buổi tối, so với gia đình giàu có giao hẳn con cho trường quốc tế đào tạo từ A->Z mà phụ huynh không cần phải giám sát, can thiệp.

 

Odoo là giải pháp giá rẻ, hợp lý cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sứ mệnh của Odoo là đồng hành cùng doanh nghiệp từ lúc "ươm mầm", đến "phát triển", "tăng tốc" và chín muồi.

 

Tuy nhiên, mong muốn lớn đến đâu thì chi phí sẽ leo thang đến đó. Nhu cầu của doanh nghiệp cũng rất vô cùng, có nhu cầu thật, có nhu cầu ảo. Có nhu cầu khẩn cấp, có nhu cầu "chưa tới". Có nhu cầu chỉ dừng lại ở "mong muốn" hoặc "dự đoán sẽ tạo ra lợi nhuận".

Thông tin được website FinancesOnline.com tổng hợp, Cho phép chúng ta có một khái niệm tổng quát về hai phần mềm ERP phổ biến tại Việt Nam và trên toàn thế giới. TIGO xin phép được dịch thông tin trọn vẹn để các bạn có thêm góc nhìn. Nếu doanh nghiệp bạn cần triển khai Odoo ERP, vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của TIGO.

Nếu so sánh tổng quát, bạn có thể đặt Odoo với SAP ERP và kiểm tra điểm tổng thể của hai giải pháp (9,0 so với 8,9) và xếp hạng mức độ hài lòng của người dùng (96% so với 100%).

Ngoài ra, có thể so sánh chi tiết chi phí, điều khoản và điều kiện, dịch vụ, công cụ, v.v. và xác định phần mềm nào phù hợp với nhu cầu và ngân sách triển khai ERP của doanh nghiệp

Để lựa chọn một giải pháp cần phải đảm bảo nó sẽ hoạt động phù hợp nhất cho Doanh Nghiệp của mình, bạn nên tham khảo nhiều nguồn, đặt ra các vấn đề và tiêu chí khi chọn ERP cho đội ngũ vận hành của bạn.

Trong nhiều trường hợp, trải nghiệm cá nhân với giải pháp có thể khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và quy trình làm việc cụ thể. Đây là lý do tại sao trong các bài đánh giá của Financesonline.com, họ cũng đưa ra bảng xếp hạng mức độ hài lòng của người dùng cho từng dịch vụ để cung cấp cho những người tham khảo cái nhìn tổng quan nhanh chóng về cách người dùng đang sử dụng của Odoo và SAP ERP đánh giá ứng dụng.

Trong trường hợp này, Odoo có tổng đánh giá hài lòng là 96% trong khi đối với SAP ERP, 100% người dùng nói rằng họ đã có trải nghiệm thú vị với nó.

Các phần mềm ERP phổ biến nhất hiện nay cho dù là Odoo hay SAP, Oracle đều là những lựa chọn hoàn hảo, hỗ trợ đa ngôn ngữ và thiết bị sử dụng thích hợp với các quy mô doanh nghiệp khác nhau. Tùy vào ngành nghề và mục đích sử dụng, bạn hãy cân nhắc để chọn cho mình một phần mềm tốt nhất để hỗ trợ tối đa cho công việc kinh doanh của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Nguồn: TIGO SOFTWAREGiải pháp CRM trên nền tảng Odoo
Odoo CRM là một phân hệ hay trong hệ sinh thái Odoo ERP, hỗ trợ bộ phận bán hàng (Sales) quản trị quan hệ khách hàng hiệu quả hơn.