"Hiệu ứng ếch luộc" và bài học về sự thành công
Hội chứng ếch luộc hay hiệu ứng luộc ếch là cụm từ chỉ về việc một con ếch sẽ từ từ chết khi bị luộc trong nồi khi ta tăng nhiệt độ một cách từ từ mà không đột ngột để nó không phản ứng nhảy ra khỏi nồi nước sôi mặc dù không hề có nắp đậy hoặc trở ngại.

Thành công là cái đích mà hầu hết mọi người đều muốn nhắm đến trong cuộc đời này. Thành công có thể được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau, đó có thể liên quan tới tiền bạc, địa vị, hay đơn giản chỉ là sự hài lòng về một cuộc sống hạnh phúc bên gia đình. Dù là mục đích của mỗi người về sự thành công khác nhau, nhưng nếu đã khao khát điều đó thì hãy nhớ đến 3 câu nói sau đây, dù trong điều kiện gì cũng có thể áp dụng được.

1. Có trồng trọt thì mới có thu hoạch

Nhà thơ Lý Thân thời nhà Đường, Trung Quốc đã viết trong bài thơ có tựa đề “Ming Nong” rằng: “Mùa xuân một hạt kê được gieo trồng, mùa thu mười ngàn hạt kê được thu hoạch”. Điều này có nghĩa là, miễn là có hạt giống được gieo vào mùa xuân thì vào mùa thu chúng ta sẽ thu hoạch được. Những người nông dân cày xới đất và gieo hạt vào mùa xuân, nhổ cỏ, bón phân, tưới nước vào mùa hè, họ sẽ có được một mùa vụ bội thu vào mùa thu.